Mình xin dịch lại thông báo từ PCT như sau:

Để chuẩn bị chuyển sang giai đoạn Mainnet, chúng tôi hiện đang ra mắt một số ứng dụng di động liên quan đến Mainnet, giúp cho cộng đồng có thời gian để tìm hiểu, đặt câu hỏi và lựa chọn trước các thiết đặt trước khi khai triển Mainnet. Một tính năng hiển thị bảng phân tích số dư của Pioneer (ví dụ số dư do chính họ khai thác), số dư có thể chuyển đổi vào Mainnet và số dư được được phân bổ đến các thành viên trong nhóm của họ. Ngoài ra, chúng tôi cũng cho ra mắt các tính năng quan trọng khác cho phép các Pioneer tự nguyện khóa một phần số dư có thể chuyển đổi của họ để tiếp tục khai thác với tốc độ cao hơn sau này. Chức năng khóa cho Pioneer chọn trước cấu hình cài đặt khóa tự nguyện mà sẽ áp dụng để chuyển vào Mainnet sau khi Mainnet khởi chạy và Pioneer vượt qua KYC.

Để truy cập vào tính năng này, hãy theo các hướng dẫn sau:

  1. Từ màn hình chính của Pi, nhấn vào biểu tượng ở góc trái phía trên của màn hình để mở menu bên trái.
  2. Nhấn vào “Mainnet”
  3. Tìm hiểu về các số dư hiển thị trên màn hình.
  4. Nhấn vào “Configure lockup rate” để chọn trước cấu hình cài đặt.

Từ chỗ này, hãy làm theo hướng dẫn trên app.

Tính năng khóa trong Mainnet làm việc như thế nào?

Ở Mainnet, phần thưởng được khóa lại để hỗ trợ cho một hệ sinh thái lành mạnh và vận hành trơn tru và để khuyến khích sự tham gia lâu dài, trong khi mạng lưới đang khởi động và tạo ra nhu cầu. Đây là một cơ chế kinh tế vĩ mô phi tập trung quan trọng để điều chỉnh nguồn cung luân chuyển trên thị trường, đặc biệt là trong những năm đầu của thị trường mở khi các tiện ích đang được tạo ra. Một mục tiêu quan trọng của Pi Network là tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng dựa trên các tiện ích.

Các giao dịch đối với hàng hóa và dịch vụ thực trong hệ sinh thái, thay vì chỉ là giao dịch đầu cơ, nhằm xác định tiện ích của Pi. Khi chúng tôi khởi chạy giai đoạn Mạng Kín của Mainnet , sẽ sớm được giới thiệu, một trong những lĩnh vực trong tâm chính sẽ là hỗ trợ và phát triển cộng đồng nhà phát triển ứng dụng Pi và nuôi dưỡng nhiều ứng dụng Pi hơn nữa. Trong thời gian chờ đợi, các Pioneer có thể chọn khóa số Pi của họ để giúp tạo ra một thị trường ổn định cho hệ sinh thái phát triển và cho nhiều ứng dụng Pi hơn xuất hiện và cung cấp các trường hợp sử dụng hấp dẫn cho việc chi tiêu Pi – để cuối cùng tạo ra các nhu cầu hữu cơ thông qua các tiện ích.

Tính năng Khóa sẽ hoạt động khi chúng tôi khởi chạy phiên bản đầu tiên của Mainnet vào cuối tháng này, nhưng bạn có thể dành thời gian tìm hiểu và thậm chí chọn trước các cấu hình khóa ngay bây giờ trước khi bạn được KYC hoặc sẵn sàng cho việc chuyển vào Mainnet. Bạn có thể quyết định thay đổi cài đặt khóa bất kỳ lúc nào bạn muốn dưới dạng cài đặt toàn tài khoản trong ứng dụng Pi.

Khi bạn và nhóm khai thác / vòng tròn bảo mật của bạn vượt qua được KYC và hoạt động khai thác mới xảy ra, nhiều hơn số dư trên thiết bị sẽ có thể chuyển nhượng được. Mỗi lần chuyển đổi đến Mainnet, các cài đặt được chọn trước và thời gian khóa và tỷ lệ phần trăm sẽ tự động áp dụng cho số dư được chuyển, dẫn đến việc có 2 loại số dư trên Mainnet: Số dư khóa và số dư tự do, cả hai đều sẽ được ghi lại trong chuỗi khối Mainnet và nằm trong ví Pi không giám sát của Pioneer. Việc khóa không thể được hoàn nguyên sau khi được xác nhận và phải được khóa trong toàn bộ thời gian đã chọn do bản chất của blockchain.

Vì số pi được khóa được tính theo tỷ lệ phần trăm số dư đã chuyển đổi, bạn sẽ phải khóa cùng tỷ lệ phần trăm với số dư được chuyển đổi mới để duy trì cùng mức tăng khai thác được khóa. Điều này được thực hiện dễ dàng bằng cách giữ cho cài đặt cấu hình khóa của bạn nhất quán cho mọi lần chuyển định kỳ tới Mainnet. Mặt khác, nếu bạn khóa tỷ lệ Pi thấp hơn trong các lần chuyển tiền sau lần chuyển vào Mainnet ban đầu, thì mức tăng khai thác được khóa của bạn sẽ giảm tương ứng. Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cài đặt khóa toàn bộ tài khoản của mình, thay đổi đó sẽ có hiệu lực vào lần chuyển số dư tiếp theo của bạn sang Mainnet.

Vui lòng tham khảo giao diện tính năng khóa trong ứng dụng để được giải thích chi tiết hơn về cách thức hoạt động và tính năng của khóa. Khi chúng tôi khởi chạy phiên bản đầu tiên của Mainnet vào cuối tháng này, chúng tôi cũng sẽ phát hành các phần cập nhật của whitepaper. Ở đó, bạn sẽ có thể thấy các công thức và cơ chế Mainnet chính xác và đầy đủ.

Mình sẽ đăng phần hướng dẫn và trải nghiệm tính năng trong Mainet ở bài viết sau. Hẹn gặp lại!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *