KYC là gì?

KYC – Know Your Customer

Thuật ngữ này có nghĩa là xác minh danh tính người dùng. Được dùng phổ biến trong lĩnh vực tài chính, tài khoản trực tuyến. Việc KYC là cần thiết nhằm tăng tính bảo mật và an toàn cho các giao dịch trên môi trường kỹ thuật số.

Tại sao phải KYC tài khoản Pi Network ?

Mục đích chính của KYC là bảo đảm bạn là người duy nhất sở hữu tài khoản Pi Network của bạn. Hiện tại Pi Network đang cho các bạn khai thác miễn phí Pi trên điện thoại mà không mất chi phí gì. (Xem hướng dẫn đăng ký). Vậy nên nếu không KYC một người dùng hàng trăm tài khoản ảo sẽ phá hỏng hệ thống Pi Network đang xây dựng.

Đối với tài khoản Pi Network, việc xác minh danh tính (KYC) là điều quan trọng để bạn có thể sở hữu hợp pháp các đồng coin khai thác được. Cho dù tài khoản của bạn có khai thác được rất nhiều số Pi đi chăng nữa; nếu như tài khoản chưa được KYC thì số Pi đó cũng chẳng có ý nghĩa gì! Và trong tương lại nếu bạn muốn mua bán các đồng Pi của mình thì bắt buộc tài khoản phải trải qua bước KYC thành công.

Hướng dẫn làm KYC

Khi nào tài khoản Pi Network được chọn KYC ?

Khi Pi Network vào giai đoạn Mainnet (giai đoạn 3) thì tất cả các tài khoản Pi Network đều được yêu cầu xác minh KYC.

Hiện tại ở thời điểm viết bài này, dự án Pi Network vẫn trong giai đoạn thứ 2 (Testnet); vì vậy việc KYC không được công bố cụ thể. Pi Network sẽ chọn ngẫu nhiên các tài khoản dựa trên tiêu chí riêng (chưa được công bố) để yêu cầu KYC.

Đã có nhiều anh em trong cộng đồng khai thác Pi Network đã được chọn và KYC thành công. Có những người đã mở được chức năng gửi nhận Pi giữa các tài khoản với nhau (IAT – In App Transfer)

Cần làm gì khi nhận được yêu cầu KYC từ Pi Network ?

Khi nhận được yêu cầu KYC Pi Network, bạn có thời gian 24 giờ hoặc 48 giờ để hoàn tất việc xác minh KYC. Nếu bạn chần chờ, thoát app Pi, bấm dấu (X), hoặc bấm Dismiss, xem như bạn đã bỏ lỡ cơ hội xác minh KYC đợt này, bạn đành phải chờ đợt khác.

Vì vậy, khi nhận được yêu cầu KYC, bạn phải thực hiện chính xác các bước 1 và 2 như hình dưới đây:

Bạn muốn hoàn tất việc KYC luôn thì bấm tiếp START VERIFYING để tiếp tục. Nếu đang bận thì bạn bấm CLOSE, để tiếp tục xác thực KYC bạn vào Menu >> Profile >> Identity verification (KYC), nhấn nút START (Làm theo bước 3 và 4 như hình)

Lưu ý:
Hướng dẫn trên chỉ áp dụng cho trường hợp bạn đã xác thực danh tính với Yoti rồi. Nếu chưa, bạn hãy đăng ký tài khoản và xác thực với Yoti trước. Xin vui lòng xem bài viết dưới đây:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *