Pi Network vừa có thông báo về lộ trình và đưa ra các bước cần chuẩn bị cho tài khoản của bạn để chuyển vào Mainnet

Bước 1: Tải app Pi Browser

Hãy vào App Store / Google Play Store, search từ khóa “pi browser” và cài đặt app này vào điện thoại, Pi Browser là nơi mà bạn có thể tương tác với hầu hết tất cả các ứng dụng của hệ sinh thái của Pi Network, trong đó có chức năng tạo và truy cập ví Pi Wallet, xác minh KYC,…

Bước 2: Tạo ví Pi Wallet

Pi Wallet là nơi mà bạn lưu trữ và nhận số Pi trên Pi blockchain. Ví Pi có thể được tìm thấy trong ứng dụng Pi Browser.

Để tạo ví Pi Wallet, từ màn hình chính của Pi Browser, nhấn vào wallet.pi

Thực hiện tuần tự theo các hình minh họa sau đây:

Nếu bạn đã từng tạo ví trước đây rồi, hãy nhấn vào “Already created a wallet?” để đăng nhập ví, nếu chưa, hãy tiếp tục.

Ở bước này, nếu bạn chọn Searchable by username (Recommended) thì người khác trong cộng đồng Pi Network có thể tìm thấy giao dịch với bạn thông qua tên tài khoản bạn đã đăng ký, nếu chọn Not searchable có nghĩa là bạn phải cung cấp địa chỉ ví (public key) cho người cần chuyển tiền cho bạn, lựa chọn cài đặt này nếu bạn muốn hoàn toàn ẩn danh trong hệ thống.

Để tiếp tục, hãy nhấn Continue

Tới đây là bạn đã tạo được ví blockchain của Pi Network, hãy lưu giữ cẩn thận khóa bí mật (passphrase) của bạn, hãy nhớ rằng đây là khóa duy nhất để mở ví và không thể khôi phục hay thay đổi, mất khóa này, đồng nghĩa với việc bạn mất ví Pi vĩnh viễn. Hãy nhấn nút I SAVED MY PASSPHRASE để hoàn tất.

Sau khi đăng nhập thành công vào ví Pi, bạn sẽ thấy màn hình như dưới đây:

Để xem các giao dịch nhấn vào History, để xem lại và cài đặt nhấn Settings

Nếu bạn muốn đăng nhập bằng vân tay thay vì phải nhập khóa bí mật, hãy nhấn USE FINGERPRINT, nếu bạn muốn xem lại khóa bí mật, hãy nhấn vào nút SHOW ngay chỗ Show my passphrase.

Bước 3: Xem xét số Pi mà bạn muốn khóa lại

Trước khi chuyển số Pi đào được từ điện thoại vào Mainnet, bạn có thể tự nguyện khóa lại một phần trong khoản số dư Pi có thể chuyển đổi được (vào ví), việc này sẽ giúp bạn tiếp tục đào được Pi với tốc độ cao hơn sau Mainnet, việc chuyển Pi vào Mainnet sẽ không xảy ra cho đến khi bạn hoàn tất thiết lập chế độ khóa trong tài khoản của bạn.

Để thực hiện điều này, bạn hãy mở app Pi lên, sau đó nhấn vào Mainnet

1. Unverified balance: Số dư chưa xác minh

Đó là số Pi bạn được thưởng thông qua việc khai thác của các thành viên trong đội nhóm đào Pi và trong vòng tròn bảo mật của bạn. Con số Pi được liệt kê trên màn hình chỉ là con số tương đối.

Khi Mainnet khởi chạy, số tiền thưởng này sẽ được tính toán lại chính xác và trở thành số dư có thể chuyển đổi vào Mainnet sau khi các thành viên trong đội nhóm do bạn giới thiệu và trong vòng tròn bảo mật của bạn xác minh thành công tài khoản của họ (vượt qua KYC).

2. Transferable balance to Mainnet: Số dư có thể được chuyển vào Mainnet

Đó là số tiền mà bạn có thể chuyển đổi vào Mainnet sau khi bạn vượt qua quy trình xác minh danh tính (KYC). Con số được liệt kê ở màn hình là số xấp xỉ gần đúng. Nếu bạn đã được KYC, số tiền chính xác sẽ được chuyển tự động khi khởi chạy Mainnet dựa trên cài đặt khóa của bạn.

Cho đến khi Mainnet khởi chạy, số dư khả chuyển của bạn chỉ bao gồm số Pi mà bạn kiếm được, ngoại trừ tiền thưởng.

Số Pi được thưởng trong Unverified balance sẽ dần dần trở thành số dư khả chuyển sau khi các thành viên đội nhóm và vòng tròn bảo mật của bạn vượt qua KYC.

3. Wallet balance: Số dư trong ví

Tính năng này sẽ ra mắt sớm! Sau khi Mainnet khởi chạy, số dư khả chuyển sẽ được chuyển vào ví.

4. Locked up balance: Số dư khóa

Sẽ có sớm!

Sau khi vượt qua KYC, bạn có thể tự nguyện khóa một phần số dư khả chuyển vào Mainnet để giành được quyền khai thác với tốc độ cao hơn. Tài khoản Pi của bạn sẽ phải thiết lập cấu hình khóa, điều này có thể được thay đổi bất kỳ lúc nào bạn muốn, và sẽ tự động được áp dụng cho mỗi lần chuyển đổi số dư vào Mainnet. Mọi thay đổi cấu hình khóa sẽ có hiệu lực vào lần chuyển đổi tiếp theo trong Mainnet. Bạn có thể cài đặt cấu hình khóa trước khi Mainnet được khởi chạy.

Để thiết lập cấu hình khóa, hãy nhấn nút CONFIGURE

Ở màn hình thiết lập cấu hình khóa, tốc độ đào sau Mainnet sẽ tỷ lệ thuận với tỷ lệ phần trăm và thời gian khóa, ở đây mình chọn khóa 90% trong 6 tháng để chừa lại 10% để giao dịch, sau 6 tháng tùy tình hình mà mình sẽ thay đổi cài đặt cho phù hợp. Còn bạn thì sao?

Bước 4. Gửi đơn đăng ký KYC

KYC (xác minh danh tính) là một điều kiện tiên quyết để chuyển đổi số dư từ app đào Pi trên điện thoại của bạn vào blockchain trong Mainnet. Hãy truy cập ứng dụng KYC từ Pi Browser để xác minh danh tính và gửi đơn đăng ký KYC. Tính năng này sẽ sớm có.

Bước 5: Chờ kết quả KYC

Kết quả KYC phụ thuộc vào việc xác minh danh tính, tên của bạn phải khớp với tên khai báo trong tài khoản Pi, sẽ có sàng lọc đối với các tài khoản nằm trong danh sách chống rửa tiền và chống khủng bố từ chính phủ, và nếu tài khoản có lịch sử vi phạm chính sách.

Bước 6: Kêu gọi bạn bè trong đội nhóm của bạn hoàn tất KYC để chuyển đổi Pi nhiều hơn

Bạn sẽ chuyển nhiều Pi được khai thác từ điện thoại vào Mainnet hơn ngay khi các thành viên đội nhóm và vòng tròn bảo mật của bạn vượt qua KYC.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *